Nhân rộng mô hình "Hố rác thải thuốc bảo vệ thực vật"


Web.ĐTN: Trong thời gian qua, Đội tuyên truyền viên bảo vệ mội trường xã Gáo Giồng, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức vận động người dân nhân rộng mô hình “hố rác thải thuốc bảo vệ thực vật”.

Đến hết tháng 3/2020 đã vận động được 50 thùng nhựa đựng rác thải thuốc bảo vệ thực vật đặt trên tuyến đường Gáo Gáo – Lung Môn. Mỗi thùng trị giá 500.000 đồng, trong đó người dân đóng góp 200.000 đồng/thùng/4 hộ dân phần còn lại được nhà nước hỗ trợ.
 
 
Trước khi mô hình được triển khai, người dân sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật xong thường vứt bao bì, vỏ chai thuốc bừa bãi trên đồng ruộng, kênh, bờ bao, rất nguy hại cho môi trường.
 
 
Để bảo vệ môi trường, đội tuyên truyền viên môi trường đã phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức đặt các thùng chứa bao bì và chai thuốc bảo vệ thực vật. Các thùng chứa được lắp đặt theo đường làng nông thôn để người dân bỏ vào một cách thuận tiện.
 
 
Bên cạnh đó, hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh”, các thành viên Đội tuyên truyền đã vận động nhân dân và ĐVTN trong xã thực hiện thu gom rác thải là bao bì, chai thuốc bảo vệ thực vật.
 
 
Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, Đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường xã Gáo Giồng đã tổ chức nhiều hoạt động như: phát hoang bụi gậm, che khuất tầm nhìn khi tham gia giao thông; tuyên truyền đến các hộ dân biết về cách phòng chóng dịch bệnh Covid-19; trồng hoa xung quanh cơ quan; trồng bổ sung hoa hoàng yến tuyến đường Gáo Giồng – Lung Môn dài 5,5 km....
 
 
Đến tận nhà tuyên truyền cho nhân dân về các biện pháp phòng, chống Covid-19
 
 
 Phát quang bụi dậm
 
 
 Trồng thêm cây xanh trên các tuyến đường
 
 
 
 
 
 

Kiều Anh