Tuyên truyền bảo vệ môi trường bằng các việc làm cụ thể, thiết thực


ĐTN: Trong năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường xã Như Cố, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn vẫn hoạt động hiệu quả. Riêng trong tháng 8, đội đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để tuyên truyền, hướng dẫn bà con và thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường.


Do địa hình vùng núi, dân cư thưa thớt, không tập trung nên việc triển khai các hoạt động gặp nhiều khó khăn, đội tuyên truyền viên đã đưa ra nhiều phương án khác nhau, đặc biệt chú trọng tới các  việc làm cụ thể, thiết thực, đem lại lợi ích cho bà con.

Các thành viên của đội đã đến từng nhà người dân để hướng dẫn cách ủ phân chuồng bằng men vi sinh để làm nguồn phân bón cho đồng ruộng và trồng trọt; hướng dẫn làm bóng đất vi sinh xử lý ao nuôi cá.

Bên cạnh đó, đội còn tập trung giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh ngay khi ngồi trên ghế nhà trường đối với học sinh khối lớp mẫu giáo, bậc tiểu học và cấp THCS. Không chỉ hướng dẫn các em cách phân loại rác, tổ chức trồng cây xanh mà đội còn hoàn thiện nhà phân loại rác cho 4 điểm trường học; trồng hoa khuôn viên nhà họp thôn và tại rìa các tuyến đường.
 

 Đến tận gia đình hướng dẫn nhân dân xử lý phân chuồng bằng men vi sinh
 
 
 
 Làm nhà phân loại rác cho các điểm trường học
 
 
 
Hướng dẫn các thiếu nhi cách trồng cây xanh và ý thức bảo vệ môi trường
 
 
Trồng cây xanh trong khuôn viên trường học, nhà họp thôn
 
 
 
 
 

Kiều Anh