Hướng dẫn đoàn viên, thanh niên cách làm phân bón sinh học


ĐTN: Ngày 3/12/2020, đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức hướng dẫn đoàn viên, thanh niên cách làm phân bón sinh học.

Việc tận dụng rơm rạ, lá cây hay một số loại rác thải... để làm phân bón sinh học vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm cho quá trình sản xuất nông nghiệp. Nhận thấy điều này, các tuyên truyền viên bảo vệ môi trường xã Hưng Thạnh đã tổ chức các buổi hướng dẫn cho đoàn viên, thanh niên quy trình ủ phân bón sinh học.

 
 
 
 
 
Trước đó, nhân dịp Tết Trung thu, đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường xã Hưng Thạnh đã tổ chức làm lồng đèn thân thiện môi trường phục vụ thiếu nhi trong xã vui trăng Rằm.
 
Được biết, trong năm 2020, đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường xã Hưng Thạnh tiến hành nhân rộng các mô hình đã thực hiện đến khắp tuyến đường trong toàn xã, đến thời điểm hiện tại những mô hình bào vệ môi trường do Đội TTV BVMT xã Hưng Thạnh thực hiện đã tạo sức lang tỏa và hưởng ứng nồng nhiệt từ người dân góp phần nâng cáo vị thế của tổ chức đoàn và ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của từng người dân trong xã./.
 
 

Kiều Anh