Hiệu quả Đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường xã Như Cố


Web.ĐTN: Phát huy vai trò của Đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường xã Như Cố (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kan), từng thành viên trong đội luôn tích cực hướng dẫn, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường cho bà con nhân dân.


 
 Thành viên Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Như Cố cùng thanh niên thực hiện vệ sinh môi trường
 
Bên cạnh đó, đội tuyên truyền còn hướng dẫn người dân phân loại rác thải và hướng dẫn việc ủ rác thải hữu cơ làm phân bón tại vườn, ruộng. Nhiều gia đình khi thấy được lợi ích từ mô hình cũng đã chủ động thực hiện. Mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Ngoài ra, đội có trách nhiệm vận động người dân định kỳ tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng đường hoa làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc giữ gìn, bảo đảm vệ sinh môi trường.
 
 
 
Những con đường được dọn sạch rác và trồng hoa 2 bên

Từ sự tích cực vừa tuyên truyền, vừa hướng dẫn và cùng làm với bà con, các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, làm đẹp cảnh quan đã thu hút nhiều thanh niên và người dân tham gia. Từ đó, nhiều nguồn rác thải gây ô nhiễm môi trường đã được xử lý đúng cách, thậm chí còn đem lại nguồn phân bón hữu ích cho trồng trọt. Cảnh quan tại nhiều nơi đã khang trang, sạch đẹp hơn với những con đường hoa, con đường xanh, không còn tình trạng rác thải đổ bừa bãi.

Kiều Anh