Quảng Bình: Lễ phát động phong trào "Ngày toàn dân thu gom rác thải"


Web.ĐTN: Sáng ngày 11/8, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh Đoàn, thành phố Đồng Hới tổ chức lễ phát động phong trào “Ngày toàn dân thu gom rác thải”.

 
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và TP. Đồng Hới, cùng hơn 600 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố.Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã công bố thư ngỏ của Thủ tướng Chính phủ về chống rác thải nhựa; đồng thời, phát động phong trào “Ngày toàn dân thu gom rác thải” của UBND tỉnh.
ĐVTN tham quan các sản phẩm từ vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường tại lễ phát động
 
 
 Các đoàn viên, thanh niên thu gom rác thải sau lễ phát động
 
Theo đó, “Ngày toàn dân thu gom rác thải” được lựa chọn là ngày chủ nhật, tuần thứ hai của các tháng trong năm. Qua đó, nhằm kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh toàn dân chung tay bảo vệ môi trường; xây dựng nếp sống văn minh, hình thành thói quen văn hóa ứng xử thân thiện với môi trường để từ đó góp phần xây dựng môi trường sống ngày càng xanh - sạch - đẹp và trở thành thành phố du lịch.Ngay sau buổi lễ, các đại biểu cùng các lực lượng đã diễu hành qua một số tuyến đường chính của thành phố Đồng Hới để tuyên truyền đến người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường. Các đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động cũng đã trực tiếp thực hiện việc thu gom rác thải tại các bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Phú Hải và các trục đường chính… của thành phố Đồng Hới.

 

 
 

Lê Hồng - TĐ Quảng Bình (TN)