Hòa Bình: Đồng loạt ra quân hửng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2019


Web.ĐTN: Ngày 21/7, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức các hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh (lần thứ 3) năm 2019, với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia.

 Trồng Hàng cây thanh niên làm theo lời Bác tại xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc
 
Hoạt động chỉ đạo điểm cấp tỉnh được tổ chức tại xã Mỹ Hòa (huyện Tân Lạc. Trong lễ ra quân, Ban Tổ chức đã tặng các suất quà cho 05 hộ gia đình chính sách, 10 học sinh nghèo vượt khó của địa phương. Gần 300 đoàn viên, thanh niên, nhân dân và chiến sỹ Đoàn cơ sở Kho K802 (Cục Quân khí) đã tham gia các hoạt động hưởng ứng như: Trồng tặng “Hàng cây thanh niên làm theo lời Bác”; san lấp đất nền để chuẩn bị đổ bê tông cho 500m đường giao thông liên xóm, nội đồng; thu gom, giải quyết điểm đen về rác thải khu vực suối trên địa bàn.
 
Hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2019 đã được tổ chức rộng khắp trong tỉnh, với 10 đội hình cấp huyện, 121 đội hình cấp cơ sở, cùng hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia, đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: chỉnh trang, dọn dẹp 19 nghĩa trang liệt sĩ; 21 điểm di tích lịch sử cách mạng và bia tưởng niệm; hỗ trợ, giúp đỡ gần 100 hộ gia đình chính sách sửa chữa nhà cửa, cải tạo vườn tạp, thu hoạch nông sản; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; trồng mới gần 5.000 cây xanh; phát quang và sửa chữa 16 km đường giao thông nông thôn; xử lý các điểm nóng, thu gom và xử lý trên 11 tấn rác thải…
 
 Thu gom, xử lý rác thại tại điểm đen về môi trường
 
 
San đất nền để chuẩn bị đổ bê tông đường giao thông liên thôn, nội đồng
 
Các hoạt động được tổ chức đã giúp giải quyết những vẫn đề, điểm nóng về môi trường gây bức xúc, trồng thêm nhiều cây xanh giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Qua đó đã góp phần đẩy công tác mạnh tuyên truyền, giáo dục, giúp hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi thân thiện với môi trường của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi; nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng tránh thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Nhiều nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử đã được chỉnh trang để chuẩn bị cho các hoạt động ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.
 
 

Ngọc Anh