Nghệ An:(Chùm ảnh) Ngộ nghĩnh 'cá bống xin rác' ở bãi biển


Web.ĐTN: Những thùng rác hình cá bống với biệt danh "Cá bống xin rác" đã được đặt trên các bãi biển thuộc huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) để thu gom rác thải nhựa khiến nhiều người thích thú, có ý nghĩa rất lớn trong đảm bảo vệ sinh môi trường vùng biển.

Sáng 9/7, Huyện đoàn Quỳnh Lưu phát động chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường biển tại xã Quỳnh Nghĩa. Tham gia có gần 500 đoàn viên thanh niên đến từ các xã vùng biển.

 

Mặc dù thời gian qua, các cấp, các ngành huyện Quỳnh Lưu thường xuyên phát động ra quân vệ sinh vùng biển, tuy nhiên do ý thức của một số người dân vẫn còn hạn chế, rác thải tập kết không đúng nơi quy định khiến lượng rác tại bãi biển vẫn còn nhiều. Để giải quyết vấn đề này, Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã có ý tưởng làm thành những thùng rác hình cá bống đặt tại bãi biển để nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.

 

Anh Nguyễn Văn Công - Phó Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu cho biết, sau một thời gian phát động đoàn viên thanh niên hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường biển, các mô hình “cá bống xin rác” của 3 đơn vị đoàn xã Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Bảng và Sơn Hải đã hoàn thành. Để làm ra sản phẩm này, các đơn vị đã tận dụng những vật liệu bỏ đi như tre, nứa, lốp xe... để sáng chế thành chú cá bống ngộ nghĩnh.

 

Toàn bộ các lọ, chai nhựa được thu gom tại bãi biển sẽ được cho vào “cá bống xin rác”; khi rác đầy sẽ được thu gom, vận chuyển đi nơi khác. Mô hình chú cá bống xin rác này không chỉ khiến cho lượng rác thải giảm đi đáng kể mà còn có tác dụng trang trí bãi biển thêm sinh động và thân thiện hơn với khách du lịch.
Đây cũng chính một trong các hoạt động của ĐVTN tỉnh Nghệ An tham gia Cuộc thi ảnh"Thách thức để Thay đổi" do Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Ban Thanh niên Nông thôn phối hợp với Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức. Đơn vị đồng hành cùng cuộc thi Suntory PepsiCo Việt Nam (nhãn hàng STING), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Quang Thành Tỉnh Đoàn Nghệ An (TN)

Tin khác