Lào Cai: Tổ chức đồng loạt chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới” năm 2019


Web.ĐTN: Sáng 9/6, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật xanh” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và phong trào Chống rác thải nhựa đồng thời phát động đồng loạt chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” tới các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh.

 
 
Hơn 200 đoàn viên, thanh niên, nhân dân và du khách tại Thị trấn
 
Phát động chương trình, đồng chí Vũ Cao Minh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi mỗi bạn đoàn viên thanh niên hãy phát huy cao độ năng lực, trí tuệ và trách nhiệm của người trẻ sẵn sàng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường với khẩu hiệu “ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Đồng thời cũng mong muốn rằng mỗi hộ gia đình hãy dần thay đổi thói quen trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường vì sự phát triển bền vững và sức khỏe của chính mình.
 
Tại chương trình, đã diễn ra Lễ ra mắt Đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Bắc Hà. Ngay sau đó, các đội hình tình nguyện đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại khu vực sân vận động, hồ Na Cồ; tổ chức chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh quan; tiến hành bóc dỡ biển quảng cáo sai quy định và phát tờ rơi, tổ chức tuyên truyền lưu động về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia, hưởng ứng.
 
 Ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại khu vực sân vận động, hồ Na Cồ
 
Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai nhằm hưởng ứng chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2019 của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi “chúng ta hay chung tay hành động vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần cùng cộng đồng quốc tế giải quyết vấn đề ô nhiêm môi trường do rác thải nhựa gây ra”.

Nguyễn Tuân, Minh Thắng-TĐ Lào Cai (NA)