(Chùm ảnh) Thừa Thiên Huế: Ngày Chủ nhật xanh - Chung tay xây dựng nếp sống văn minh


Web.ĐTN: Chiều ngày 11/5 và sáng ngày 12/5/2019 Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tiếp tục phần việc tuyên truyền lưu động Đề án Ngày Chủ Nhật xanh đến các tầng lớp nhân dân tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Huế, thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy.

Trên địa bàn toàn tỉnh, từ thành phố đến nông thôn, các cơ quan đơn vị, trường học, khắp các đường làng ngõ xóm, các khu vực dân cư… nhiều công trình, phân việc ý nghĩa đã được tổ chức trong Ngày Chủ nhật xanh tuần 15.


 
 
 
Tại Thị trấn Thuận An, nhiều hoạt động làm sạch biển, thu gom rác thải, rác thải nhựa, túi ni lông, cải tạo cảnh quan ven biển… hoạt động ý nghĩa này được các bạn đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân, các đoàn thể tại địa phương tích cực tham gia, hưởng ứng.

 
 
 
 Lực lượng Đoàn Thanh niên Công an tại các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh đơn vị; trồng hoa, cây xanh, cải tạo cảnh quan, Công an Hương Thủy làm vệ sinh môi trường khu vực đường Sóng Hồng và đường Nguyễn Viết Phong, Công an Quảng Điền tổng dọn vệ sinh trong khuôn viên đơn vị, các chiến sĩ Công an Hương Trà tổ chức trồng hoa tại các vườn hoa trong khuôn viên đơn vị…

 
 
 
 Thực hiện các nội dung của Đề án Ngày chủ nhật xanh, với mục tiêu làm cho bộ mặt đô thị tại các vỉa hè văn minh sạch đẹp, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán gây mất mỹ quan; rác thải, nước thải đổ ra đường tại chợ cóc Kiệt 19 Đặng Văn Ngữ Trong cả tuần qua từ 6h đến 11h hàng ngày lực lượng tổ quản lý đô thị - Công an phường An Đông đã ra sức tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như phát tờ rơi, loa tay, loa kéo, nhạc môi trường... để nhắc nhở người mua cũng như người bán đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, sắp xếp gọn gàng trật tự việc mua - bán văn minh, an toàn giao thông.
 

 
 
 
 
 
 Tại thị xã Hương Thủy, sáng chủ nhật “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ” được đông đảo bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên, học sinh, các cán bộ chiến sĩ… tích cực tham gia, hưởng ứng.
 
 
 
 
 
Bà con nhân dân tại các khu vực dân cư, tổ dân phố; giáo viên và học sinh của các trường mầm non, tiểu học, các đơn vị, đoàn thể… trên địa bàn huyện Quảng Điền cũng đã tham gia hưởng ứng tích cực Ngày Chủ nhật xanh tuần này

 
 
 
Ngày 12/5, Trung tâm công viên cây xanh Huế tiếp tục ra quân Ngày chủ nhật xanh tổng dọn vệ sinh, thu gom dải hạ, phát quan tạo thông thoáng tại các khu vực vỉa hè, dọ chai bên bờ song; chăm sóc cây xamh, thảm hoa , thảm cỏ trên địa bàn các công viên trong thành phố.
 
 
Bà con nhân dân, các bạn đoàn viên thanh niên… trên địa bàn huyện Phú Lộc cũng đã hưởng ứng tích cực phong trào Ngày Chủ nhật xanh.

Hy vọng phong trào Ngày Chủ nhật xanh sẽ thực sự có sức lan tỏa, sẽ mang lại ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng và toàn xã hội, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, “góp phần làm cho Thừa Thiên Huế ngày càng Xanh - Sạch - Sáng”.

Lê Nguyên Phương - TĐ Thừa Thiên Huế (TN)

Tin khác