Thừa Thiên Huế: (Chùm ảnh) Ngày Chủ nhật xanh - Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta


Web.ĐTN: Ngày Chủ Nhật xanh tuần thứ 14 với nhiều hoạt động cụ thể tiếp tục diễn ra tại các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

 
 
Chiều ngày 4/5 và sáng 5/5, Tỉnh Đoàn tiếp tục tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường Thành phố huế và Thị xã Hương Thủy. Với các khẩu hiệu “60 phút sạch nhà đẹp ngõ”, “Hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”, “Nhặt một cọng rác bạn đã làm Huế sạch hơn” nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn ý nghĩa thiết thực của Ngày Chủ nhật xanh đến với người dân.
 
 
 
Sáng ngày 05/5/2019 Đoàn Thanh niên phường An Đông kết hợp với sinh viên Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Chi đoàn Thành ủy, Chi cục Thuế, Saigon bank, Đội quản lý đô thị, Bảo hiểm XH thành phố đã tổ chức Ngày Chủ nhật xanh, ra quân trồng hoa, xây dựng “đường hoa bốn mùa”, phát triển làng sinh thái ven sông Như Ý.
 
Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa với hy vọng góp phần xây dựng Huế thành nơi phát triển du lịch. Áo xanh - màu áo thanh niên, với khát khao mang sức trẻ của mình đóng góp cho nước nhà. Hy vọng bằng những hành động thiết thực này có thể thay màu áo mới cho thành phố Huế của chúng ta, biến Huế trở nên xinh đẹp hơn, trở thành một thành phố đáng sống.
 
 
 
Tuần này Đoàn Phường Thuận Thành phối hợp với Đoàn Trường Đại học Nông Lâm và Đoàn Công an phòng cháy chữa cháy đã tổ chức ra quân phát quang khu vực bờ kè sông Ngự Hà, thu gom rác thải, và tiếp tục phần việc bảo vệ dòng sông quê hương, hoạt động với sự tham gia của các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên của các đơn vị.
 
 
 
 
 
Tinh thần Ngày Chủ nhật Xanh đã lan tỏa trên từng nẻo đường, góc phố, khu dân cư trên địa bàn thị xã Hương Thủy, được sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân với phương châm “Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn”. Bà con nhân dân, các thành viên của câu lạc bộ người cao tuổi, câu lạc bộ thể dục buổi sáng… đã tham gia thu dọn rác thải, phát quang đường làng ngõ xóm, vớt bèo trên sông, trồng hoa, cây xanh.
 
Ngày Chủ nhật xanh tuần này trên địa bàn huyện Nam Đông đã có 8/11 xã ra quân, bà con nhân dân, các đoàn viên thanh niên đã ra quân vệ sinh môi trường, phát quang hai bên đường, trồng các vườn hoa mới.
 

 
Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, Trung tâm Công viên cây xanh Huế tuần này tiếp tục ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải, dải hạ, chăm sóc cây xanh, thảm hoa, thảm cỏ trên địa bàn Trung tâm đang quản lý.
 
 
 
Hoạt động Ngày Chủ nhật xanh với mô hình Dòng Hương trong xanh của các bạn đoàn viên thanh niên đang tham gia các CLB/Đội/Nhóm thuộc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, và các cán bộ chiến sĩ Đoàn Công an Tỉnh được tiếp tục thực hiện trong Chủ nhật xanh tuần này với phần việc thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh tại Bến thuyền Tòa Khâm đến chân cầu Tràng Tiền.

Lê Nguyên Phương - TĐ Thừa Thiên Huế (TN)