Tuổi trẻ Lào Cai nói không với rác


Web.ĐTN: Sáng 25/4, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường và UBND Thành phố Lào Cai tổ chức chương trình phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ Lào Cai nói không với rác” và ra quân đợt cao điểm phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.
300 đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình
 
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, tiên phong đi đầu trong việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt và nói không với rác thải. Tại đợt ra quân cao điểm lần này, Đoàn thanh niên Tỉnh Lào Cai thành lập 12 đội hình tình nguyện tại thành phố sẽ ra quân liên tục trong 1 tháng (từ ngày 25/4 đến hết 26/5).
 
Các đội hình sẽ tuyên truyền, vận động, phát tờ rơi hướng dẫn cho các hộ dân phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, đặc biệt đối với các hộ tiểu thương tại các chợ Kim Tân, Cốc Lếu, Duyên Hải, Phố Mới, Nguyễn Du.., Đồng thời cải tạo những điểm đen về môi trường trên địa bàn thành phố trở thành những điểm xanh, sạch, đẹp và duy trì các địa điểm đã được cải tạo được sạch đẹp thường xuyên.
 
Phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ Lào Cai nói không với rác”, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên và các đội hình tình nguyện sẽ phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ để chung tay xây dựng thành phố Lào Cai sạch - đẹp - văn minh. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn cũng mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các sở, ban, ngành của tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương để các hoạt động của thanh niên trong Tỉnh Lào Cai tiếp tục đạt được những thành công hơn nữa trong thời gian tới.
 
Dịp này, Đoàn phường Bình Minh đã giới thiệu về sản phẩm sáng tạo bảo vệ môi trường; trang bị kiến thức lợi ích của phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; hướng dẫn phân loại, thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt; vai trò của các cấp chính quyền.
 
Bên cạnh đó, tổ chức thu gom, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; tham gia vệ sinh môi trường khu vực tiểu công viên phường Bắc Cường, khu vực chợ Kim Tân, đường An Dương Vương và Cửa khẩu quốc tế Lào Cai; phát tờ rơi hướng dẫn hộ kinh doanh về phân loại rác thải sinh hoạt tại các chợ Kim Tân, Cốc Lếu, Duyên Hải, Phố Mới./.
 
 

CTV Nguyễn Văn Tuân-TĐ Lào Cai (NA)