Bắc Kạn: Hơn 300 Đoàn viên thanh niên hưởng ứng “Giờ trái đất” năm 2019


Web.ĐTN: Tối ngày 30/3, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn, Sở Công thương phối hợp với Tỉnh đoàn và Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức chương trình “Giờ trái đất” năm 2019, với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”.

 
ĐVTN tham gia văn nghệ hưởng ứng hưởng ứng Giờ trái đất 2019
 
 
 
Tại chương trình hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2019, đồng chí Trần Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong thời gian qua Tỉnh ủy, UBND và các Sở Ban ngành, đoàn thể tỉnh Bắc Kạn đã quan tâm đặc biệt đến công tác truyền thông, nâng cao nhận thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu và kêu gọi các tập thể, cá nhân cùng chung tay tham gia tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường.
 
Chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2019 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân về ý thức tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống của xã hội bằng những việc làm cụ thể và tạo phong trào thi đua rộng khắp, sự lan tỏa đến toàn bộ nhân dân và đoàn viên thanh thiếu nhi, hướng tới một môi trường ngày càng xanh- sạch - đẹp, góp phần giữ gìn tài nguyên thiên nhiên của Đất nước.
 
“Giờ trái đất” năm 2019 được diễn ra từ 20h30' đến 21h30' ngày 30/3. Theo đó, toàn bộ hệ thống điện tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn thực hiện tắt điện, trong 1h tắt điện các bạn ĐVTN đã có nhiều tiết mục văn nghệ ý nghĩa hưởng ứng thông điệp của chiến dịch.
 
Chiều cùng ngày, Sở Công thương và các đơn vị phối hợp đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền vận động người dân thực hiện tiết kiệm năng lượng và hưởng ứng “Giờ trái đất” trên các trục đường chính của thành phố Bắc Kạn.
 
 

CTV Nông Thúy- TĐ Bắc Kạn (TL)