Thanh Hóa: Đoàn viên thanh niên cùng tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019


Web.ĐTN: Hòa chung không khí với các thành phố trong nước và trên khắp thế giới, tối 30/3, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Công thương, Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Giờ Trái đất” năm 2019.


 Các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân dân tham dự chương trình

Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất” ” chiến dịch kêu gọi các hộ gia đình, các hộ sản xuất kinh doanh tắt đèn và thiết bị điện không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong vòng 1 giờ (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút) vào tối thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm, là một trong những nỗ lực nhằm nâng cao ý thức của mọi người trong việc tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu; bảo vệ môi trường góp phần làm giảm lượng khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính. Giờ trái đất đã trở thành chiến dịch mang tầm ảnh hưởng toàn cầu và ngày càng có sức thu hút rộng rãi trong cộng đồng quốc tế.
 
 
 
Chương trình văn nghệ do các bạn ĐVTN biểu diễn tại chương trình 

 

Chiến dịch Giờ trái đất tổ chức hàng năm tại tỉnh Thanh Hóa đã tạo ra những thay đổi tích cực trong nhận thức và hành động của người dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thanh Hóa đã tích cực hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” bằng những việc làm thiết thực như tắt đèn, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Đây là hành động vô cùng ý nghĩa cho toàn xã hội, góp phần tích cực giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu.
 
 

 ĐVTN tham gia đạp xe diễu hành hưởng ứng Giờ trái đất 

 
Ngay sau khi phát động, đúng 20h 30' tại quảng trường Lam Sơn thực hiện nghi thức tắt điện, cùng với đó là các hộ dân, cơ quan, ban nghành cũng tắt đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn biển quảng cáo để "Tiết kiệm năng lượng, Ứng phó biến đổi khí hậu".

Trước đó trong chiều 30/3, 60 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức đạp xe diễu hành trên các tuyến đường chính tại thành phố Thanh Hóa nhằm tuyên truyền đến người dân sử dụng các biện pháp tiết kiệm điệntrong sản xuất, sinh hoạt và cổ động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019.

Mai Nhung- TĐ Thanh Hóa (TN)