Hoa hậu Ngọc Hân tuyên truyền bảo vệ môi trường


Web.ĐTN: Hoa hậu Ngọc Hân đã có nhiều chia sẻ về vấn đề bảo vệ môi trường.

Chuyển biến ý thức của giới trẻ
 
Gặp Hoa hậu Ngọc Hân khi đang cùng các bạn trẻ tham gia dọn vệ sinh điểm đen về môi trường tại Hồ Định Công nhằm hưởng ứng theo phong trào “Thách thức để thay đổi”, Ngọc Hân đã chia sẻ, dù công việc rất bận, nhưng khi nhận được thông tin về việc làm đầy ý nghĩa, Hân đã tham gia ngay lập tức cùng các bạn đoàn viên, sinh viên Học viện Thanh thiếu nhi Việt Nam.
 
Đã tham gia nhiều chương trình về môi trường, Ngọc Hân cho biết, đây là những việc làm rất ý nghĩa, tạo sức lan tỏa cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Với Ngọc Hân luôn chú trọng tới công tác tuyên truyền và sự vào cuộc của truyền thông giúp các hoạt động tiếp cập và thu hút nhiều người đến với hoạt động môi trường nhiều hơn.
 
 
 
 Ngọc Hân mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé để lan tỏa và tác động tích cực đến mọi người chung tay vào các vấn đề của xã hội

Là người nổi tiếng, mỗi lần tham gia hoạt động, Hân đều nghĩ khi các bạn trẻ nhìn thấy người nổi tiếng tham gia dọn rác, xóa điểm đen về môi trường, tự bản thân mỗi người cần có suy nghĩ và thúc đẩy bản thân mình cần phải làm một điều gì đó có ích cho xã hội.
 
"Mình ghi nhận những động thái tích cực nhỏ bé như vậy. “Có nhiều bạn trẻ có thể chưa thực hiện việc dọn rác, nhưng sẽ có ý thức hơn trong việc không xả rác đã là tốt rồi. Khi mỗi bạn trẻ tự có ý thức hơn một chút thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn. Từ không tốt thành tốt, từ tốt ít thành tốt nhiều, tốt nhiều và tốt nhiều hơn nữa”,  Ngọc Hân nói.
 
Từ việc tốt được lan tỏa, không những nhiều bạn tham gia dọn rác mà còn xuất hiện nhiều sáng kiến, ý tưởng mới, như Hân đã vô cùng hào hứng và thích thú với hoạt động biến bãi rác thành vườn hoa, biến những đồ vật liệu bỏ đi thành đồ trang trí và mong rằng sẽ có nhiều ý tưởng như vậy để mọi người cảm thấy thích thú với việc bảo vệ môi trường, sử dụng đồ tái chế.
 
 
 
 
 Hoa hậu Ngọc Hân đội nắng dọn rác tại hồ Định Công
 
 
Truyền thông điệp bảo vệ môi trường

Hoa hậu Ngọc Hân hiện đang làm công việc thiết kế thời trang, Hân luôn nhắc nhở bản thân và nhân viên về việc tích kiệm điện, tắt các thiết bị khi không cần thiết, dọn giấy rác ở văn phòng, tận dụng giấy một mặt để làm nháp, không xả rác bừa bãi và cố gắng thu dọn dẹp chỗ làm của mình sạch sẽ.

Hân cho biết, việc tiết kiệm điện, nước, cắt may vải vụn tiết kiệm vải để bảo vệ môi trường, dùng vải vụn làm ra các sản phẩm nhỏ như: túi, băng đô, đồ cho trẻ em,… không chỉ tạo ra lợi ích kinh tế mà còn hạn chế được lượng rác thải ra môi trường.
 
 
 
 
"...Mỗi bạn trẻ tự có ý thức hơn một chút thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn. Từ không tốt thành tốt, từ tốt ít thành tốt nhiều, tốt nhiều và tốt nhiều hơn nữa”, Ngọc Hân nói
 
 
Hân chỉ rõ, việc bảo vệ môi trường quan trọng nhất là ở ý thức của con người. Bảo vệ môi trường không chỉ dừng ở việc không xả rác, mà trong bất kì ngành nghề nào trong xã hội cũng cần ý thức tiết kiệm, tiết kiệm từ công việc, từ các hoạt động sống hàng ngày.
 
Từng tham gia nhiều hoạt động, Ngọc Hân mong muốn một bộ phận nhỏ các bạn trẻ đừng nghĩ rằng mình xả rác nơi công cộng để các cô chú công nhân có việc làm, mà các bạn phải có ý thức hơn từ chính đời sống sinh hoạt đến công việc tại gia đình, công sở, văn phòng.
 
Chia sẻ về các dự án sắp tới, Hoa hậu Ngọc Hân cho hay sẽ tham gia vào “Ngày nước thế giới” với vai trò là Đại sứ của chương trình.
 
Chủ đề năm nay mang thông điệp “Nước cho tất cả mọi người”, bản thân Ngọc Hân đã thiết kế một chiếc áo dài với họa tiết về nước. Hân mong rằng, chiếc áo dài này sẽ tạo được sự thu hút của mọi người vào sự kiện để tạo thêm sức lan tỏa, giúp mọi người nhận rõ được sự quan trọng của nguồn nước với con người, nâng cao việc bảo vệ nguồn nước sạch và tích kiệm nước cho tương lai./.
 
 
 

Bảo Anh