Thừa Thiên Huế: Cần đảm bảo sự thống nhất từ tỉnh đến cơ sở trong việc triển khai Đề án Ngày Chủ nhật xanh năm 2019


Web.ĐTN: Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định vào sáng ngày 15/01/2019, tại Hội trường UBND tỉnh trong buổi họp triển khai Đề án Ngày Chủ Nhật xanh.

Tại buổi làm việc, hầu hết các đại biểu đại diện các Ban, ngành liên quan đều thống nhất với đề án. Đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho rằng: hoạt động bóc xoá quảng cáo, rao vặt hiện nay vẫn còn mang tính hình thức, các hoạt động như rải vàng mã, phát tờ rơi chưa được xử lí dứt điểm, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân. Vì vậy cần có một chế tài xử phạt hợp lí để ngăn chặn các hành vi trên.
 
Bên cạnh các ý kiến đề xuất như: cần dựa vào đặc điểm, thực tế tại địa phương để có các mô hình, kế hoạch triển khai phù hợp; thay đổi địa điểm, lực lượng phụ trách tại Lễ ra quân, đồng chí Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh mong muốn Lễ ra quân phải đảm bảo an toàn cho các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên, đặc biệt là lực lượng học sinh sinh viên tham gia.
 
 
 
Quang cảnh buổi họp triển khai Đề án Ngày chủ nhật xanh
 
 
Tiếp thu các ý kiến trao đổi và đề xuất của các Ban, ngành liên quan, đồng chí Trần Gia Công, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho rằng để chương trình đi vào ý thức của mỗi người dân thì lãnh đạo các đơn vị, địa phương cần chỉ đạo, phối hợp với đài truyền thanh cùng cấp dựa vào bảng gợi ý của Tỉnh Đoàn để phát thanh, tuyên truyền vệ sinh môi trường vào ngày chủ nhật hàng tuần. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng thói quen, nếp sống lành mạnh, tạo ra hiệu ứng tích cực và lan toả những điều tốt đẹp trong cộng đồng, địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ đầu tư vào công tác truyền thông, xây dựng kế hoạch chương trình phù hợp với từng địa phương, đơn vị, đảm bảo sự thống nhất từ tỉnh đến cơ sở.
 
Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các địa phương cần tổ chức các Hội nghị để bàn bạc, triển khai kế hoạch và báo cáo lại cho UBND tỉnh, đảm bảo sự phối hợp hoạt động, ra quân đồng loạt trên địa bàn. Về phía Văn phòng UBND tỉnh sẽ tiếp tục bổ sung thêm 1 số địa điểm ra quân và đơn vị tham gia chương trình.
 

Lê Nguyên Phương - TĐ Thừa Thiên Huế