Đồng Tháp: Tăng cường hoạt động bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đẹp dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi


Web.ĐTN: Sáng ngày 16/01, Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã tổ chức bàn giao các vật dụng phục vụ cho hoạt động các mô hình “Cụm (tuyến) dân xanh - an toàn”, mô hình “Đội Tuyên truyền viên Bảo vệ môi trường cấp xã ”của các địa phương trong tỉnh.


Đây là hoạt động nhằm tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp, nhất là dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.
 
 
 Bàn giao vật dụng cho các đơn vị
 
 
Tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn đã bàn giao 07 máy cắt cỏ, 06 xe lấy rác, 139 bộ dụng cụ lao động (ủng, bao tay, chổi,đồ hốt rác), 75 thùng rác (loại 120 lít), 174 thùng rác gia đình, 612 ảnh Bác Hồ và khung ảnh cho 08 xã thực hiện điểm cấp tỉnh mô hình “Cụm (tuyến) dân xanh – an toàn” và 05 xã thực hiện thí điểm mô hình “Đội Tuyên truyền viên Bảo vệ môi trường cấp xã”

Đồng chí Huỳnh Minh Thức - Phó Bí thư Tỉnh đoàn  đã đề nghị các đơn vị sau khi nhận được các vật dụng hỗ trợ cần nhanh chóng tổ chức ra quân các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương để người dân có được cảnh quan xanh sạch vui xuân, đón Tết. Bên cạnh đó, quan tâm phát huy công dụng và bảo quản tốt vật dụng để có thể sử dụng lâu dài.Qua các hoạt động, giúp hình thành ý thức tự giác của người dân trong giữ gìn môi trường nơi sinh sống được xanh, sạch góp phần xây dựng nông thôn mới.

Được biết trong năm 2018, Tỉnh Đoànđã hỗ trợ kinh phí, vật dụng xây dựng 08 mô hình điểm Cụm dân cư Xanh – an toàn và có mô hình Khu vui chơi cho trẻ em và được sự hỗ trợ từ Trung ương Đoàn trong xây dựng 05 mô hình điểm Đội Tuyên truyền viên bản vệ môi trường./.
 
 

Huyền Ngân - TĐ Đồng Tháp (KA)