Đắk Nông: “Chia sẻ nước sạch” đến với các em thiếu nhi Trường THCS Buôn Choah


Web.ĐTN: Ngày 3/01, Tỉnh Đoàn Đắk Nông phối hợp với Báo Tuổi trẻ và nhãn hàng Comfort 1 lần xả - Công ty Unilever đã bàn giao và đưa vào sử dụng công trình lọc nước sạch tại Trường THCS Buôn Choah, xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Cắt băng khánh thành và bàn giao công trình nước sạch tại trường THCS Buôn Choah
 
 
Xã Buôn Choah cách trung tâm huyện Krông Nô khoảng 20km nhưng đi lại vô cùng khó khăn. Đường xa cách trở, thêm khan hiếm nguồn nước khiến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân gặp khó khăn gấp bội. Các giếng khoan trên đồi đá khó tìm, hay tụt mạch, phía gần bờ sông lại bị nhiễm phèn nặng…

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên xã Buôn Choah Nguyễn Văn Nam cho biết, phần lớn diện tích đất canh tác của xã nằm trên vùng đồi đá, rất khan hiếm nguồn nước. Người dân chỉ canh tác một vụ sau khi có mưa. Mấy năm gần đây, nhiều hộ dân lên khu vực đồi đá khoan giếng nhưng phải khoan rất sâu, kinh phí lớn.

Công trình lọc nước sạch tại Buôn Choah có trị giá 120 triệu đồng bao gồm các hạng mục như khoan giếng, lắp đặt hệ thống máy lọc bán công nghiệp, bồn chứa nước. Công trình lọc nước sạch có công suất 250 lit/giờ phục vụ nước hàng ngày cho các em thiếu nhi.
Tại chương trình, nhãn hàng Comfort 1 lần xả - Công ty Unilever đã trao 50 suất quà cho các em học sinh Trường THCS Buôn Choah. Chính quyền địa phương và Ban Chấp hành Đoàn xã Buôn Choah cũng đã phát động quyên góp và trao 1 suất quà trị giá 2.550.000 cho gia đình em Ngô Sỹ Lâm là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
 
Tặng quà cho các em học sinh 
 

“Chia sẻ nước sạch” là chương trình do Báo Tuổi trẻ phát động với sự tài trợ của nhãn hàng Comfort 1 lần xả - Công ty Unilever. Ngoài Đắk Nông, chương trình đã được triển khai tại nhiều điểm trường tại các vùng thiếu nước sạch của các tỉnh gồm: Sơn La, Vĩnh Phúc, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Ninh Thuận và Đồng Tháp.


Thu Hà - TĐ Đắk Nông (KA)