Triển khai cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường năm 2019”


Web.ĐTN: Nối tiếp thành công của cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường năm 2018”, hòa chung không khí thi đua sôi nổi giữa các địa phương và các đội tuyên truyền trong triển khai Đề án 712 của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường năm 2019”.


Cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường năm 2019” tiếp tục được triển khai tại 7 tỉnh triển khai thí điểm Đề án gồm: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Tháp, Bến Tre.
 
 
 Tuyên truyền viên bảo vệ môi trường cấp xã trình bày tại Lớp tập huấn 
 
 
Tác phẩm tham gia cuộc thi là những clip, phóng sự phản ánh về hoạt động tuyên truyền của các đội đối với người dân về công tác bảo vệ môi trường. Những nội dung Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn trong cuộc thi là sự định hướng hoạt động cho các đội hình; là yêu cầu sản phẩm đầu ra của mỗi đội tuyên truyền; là thước đo đánh giá hiệu quả của các đội tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Với cuộc thi năm nay, BTC hi vọng các tác phẩm dự thi sẽ có nhiều đối mới, sáng tạo trong cách thức tuyên truyền và bảo vệ môi trường; từ đó tác động đến suy nghĩ, thay đổi nhận thức của người dân làm cho môi trường xanh - sạch - đẹp ở các vùng nông thôn.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi  Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 26/12 tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Dịp này, Trung ương Đoàn cũng sẽ tổ chức sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 712/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án thí điểm xây dựng đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường cấp xã tại những nơi khó khăn, biên giới, hải đảo.

Kiều Anh