Sinh viên Việt Nam hành động vì “Đại dương xanh, hành tinh xanh”


Đó là thông điệp phát đi từ lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ biển, hải đạo Việt Nam, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trường Đại học Nha Trang sáng 6.6, với sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên các trường CĐ và ĐH trên địa bàn 3 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa , Ninh Thuận.

“Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một trái đất bền vững”, “Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh” và “Đại dương xanh, hành tinh xanh” là chủ đề của ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày đại dương thế giới (8/6) và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2015 (từ 1-8/6).
 
 
 
Sinh viên ĐH Nha Trang cổ động tuyên truyền bảo vệ "đại dương xanh, hành tinh xanh"
 
Diễn văn của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đọc tại lễ mít tinh đã hướng đến những nội dung thiết thực mà mỗi cá nhân, tập thể, mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ có thể làm ngay bây giờ, đó là sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững.
Nhiệm vụ của học sinh, sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung là tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và góp phần giáo dục cộng đồng chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, thông qua các chương trình quản lý tài nguyên - khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính; lên án những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và phát động chiến dịch trong toàn ngành giáo dục hướng tới phát triển bền vững.
Ngay sau lễ mít tinh, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Khánh Hòa cùng ban giám hiệu trường ĐH Nha Trang đã trồng cây xanh lưu niệm tại khuôn viên nhà trường. Đặc biệt, toàn thể sinh viên dự lễ mittinh đã tham gia chiến dịch thu gom rác, vệ sinh làm sạch khu vực bờ biển ở khu danh thắng Hòn Chồng.
 

(Nguồn LĐO/tamguong.vn)- ĐH