Phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng


Đoàn Trường ĐH Cần Thơ vừa phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng năm 2015” với chủ đề: “Câu chuyện thủy điện trên dòng sông Mê Công”.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên trong công tác bảo vệ môi trường, trách nhiệm của tuổi trẻ ĐBSCL trước thách thức biến đổi khí hậu.
Bên cạnh đó, cuộc thi còn là sân chơi khoa học cho các bạn sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền về biến đổi khí hậu, giữ gìn môi trường, công tác tập huấn cứu trợ và ứng phó với các tình huống thiên tai. Đồng thời phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc đề ra các giải pháp, các ý tưởng sáng tạo.
 
 
Nội dung cuộc thi sẽ đặt ra các vấn đề cấp thiết hiện nay như tầm quan trọng nguồn tài nguyên nước sạch, tác động của biến đổi khí hậu đến nguồn nước...
 
Đối tượng dự thi là sinh viên các trường ĐH, CĐ trong khu vực ĐBSCL. Thể lệ cuộc thi gồm 2 hình thức, có thể chọn 1 trong 2 hoặc cả 2.
Hình thức 1 là thiết kế poster, tranh vẽ, ảnh hoặc video; 2 là ý tưởng nghiên cứu thi theo nhóm tối đa 3 thành viên.
Nội dung là các ý tưởng thông qua các bài báo cáo, phân tích hay ý kiến của cá nhân, tập thể liên quan đến nhận thức người dân; các vấn đề cấp thiết hiện nay như tầm quan trọng liên quan đến nguồn tài nguyên nước sạch; vai trò của dòng sông Mê Công trong việc phát triển kinh tế, xã hội vùng ĐBSCL;
Tác động của biến đổi khí hậu lên môi trường sống và hệ sinh thái; những giải pháp nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng, tác động của biến đổi khí hậu đến nguồn nước, đặc biệt là sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến dòng sông Mê Công.
Thời gian nhận bài dự thi đến ngày 31/7/2015 tại Văn phòng Đoàn Trường ĐH Cần Thơ.

(Nguồn GD&TĐ)- ĐH